Call now: +84 987676678

Luke nguyễn – nâng tầm ẩm thực việt trên mỗi chuyến bay

Với mong muốn nâng tầm ẩm thực Việt trở thành một nghệ thuật đáng tôn vinh, không chỉ là niềm tự hào dân tộc, mà còn là điểm chạm văn hóa đầu tiên chào đón khách nước ngoài tới Việt Nam, đầu bếp Luke Nguyễn đã cùng với hãng hàng không Vietnam Airlines đưa các món ăn được thiết kế, chế biến và trình bày đậm đà bản sắc Việt trên mỗi chuyến bay.

Luke Nguyễn
Luke Nguyễn – Đại sứ Ẩm thực Toàn cầu. Ảnh: Internet

Được gọi là “phù thủy ẩm thực” nổi tiếng, bếp trưởng Luke Nguyễn đã được hãng hàng không Vietnam Airlines chọn làm Đại sứ Ẩm thực Toàn cầu tại Thủ đô Canberra (Australia) vào ngày 14/3/2018. Từ đây, trên các chuyến bay 4 sao của Vietnam Airlines, mỗi món ăn sẽ trở thành một câu chuyện văn hóa, được dẫn dắt bởi lối kể chuyện tài hoa của bếp trưởng Luke Nguyễn.
Luke Nguyễn là ai?

Luke Nguyễn là một người Australia gốc Việt, đầu bếp nổi tiếng thành công với chuỗi nhà hàng Red Lantern, Fat Noodle tại Sydney; Moi Moi by Luke Nguyen tại Hồng Kông và Vietnam House tại Sài Gòn. Anh cũng là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng như: Secrets of the Red Lantern, The songs of Sapa, The food of Vietnam…; chủ trì các show truyền hình như: Luke Nguyen’s Vietnam, Luke Nguyen’s Greater Mekong… phát sóng trên 160 quốc gia và từng là khách mời của nhiều chương trình lớn như: Gordon Ramsay’s Great Escape, Master Chef Australia, Master Chef Vietnam 2014.

đam mê cho ẩm thực
Luke Nguyễn dành trọn đam mê cho ẩm thực Việt. Ảnh: Internet

Với niềm đam mê và sự nghiệp trọn đời dành cho việc quảng bá đất nước, ẩm thực và nền văn hóa Việt Nam, Luke Nguyen đã đưa nhà hàng đầu tiên của mình đạt danh hiệu “Nhà hàng bán món ăn châu Á và Việt Nam ngon nhất Australia” 4 năm liền từ khi mới 23 tuổi và là nhà hàng Việt Nam nhận được nhiều giải thưởng nhất trên thế giới sau 16 năm hoạt động.
Nói về ẩm thực Việt, Luke Nguyễn luôn kiên định: “Đồ ăn Việt rất bổ dưỡng, tươi ngon, hương vị tinh tế và rất dễ ăn. Ở Úc ai cũng biết món Trung, món Thái. Tôi muốn mọi người biết đến Việt Nam, biết món ăn Việt ngon, phong cảnh Việt đẹp và người Việt tốt thế nào”.

Nâng tầm ẩm thực Việt trên mỗi chuyến bay

Với vị trí mới trong năm 2018 là Đại sứ Ẩm thực Toàn cầu cho hãng hàng không quốc gia, trong 3 năm từ 2018 – 2020, Luke Nguyễn sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc phát triển chất lượng các suất ăn cho các chuyến bay của Vietnam Airlines. Mục tiêu chính là đem đến những thực đơn mới, những món ăn mới đồng thời là những trải nghiệm ẩm thực, trải nghiệm văn hóa mang tầm nhìn và bản sắc Việt Nam, là lời chào ban đầu đem lại ấn tượng tốt đẹp cho hành khách trên mỗi chuyến bay.

Note: Không chỉ là ẩm thực, những đồ uống hấp dẫn trên máy bay. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những gì trước khi lên máy bay, đang trên máy bay và sau khi hạ cánh xuống máy bay. Chẳng hạn như cần có được danh sách các Nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất và đưa ra sự lựa chọn. Đó là cách tối ưu thời gian khôn khéo nhất.

Theo đó, Luke Nguyễn sẽ sáng tạo 8 món ăn mới đặc trưng theo từng vùng miền của Việt Nam gồm: miền Bắc, miền Trung, miền Nam và Huế cho hạng Thương gia. Đây sẽ là những món ăn mang đậm bản sắc Việt từ công thức, cách bài trí đến đồ uống và các món ăn kèm. Đồng thời, Luke Nguyễn cũng đưa ra tư vấn thêm cho 50 thực đơn hạng Thương gia hiện tại trên các đường bay của hãng ngay trong năm 2018 và tham gia quảng bá ẩm thực Việt đến với thế giới thông qua các sự kiện giao lưu văn hóa, thương mại lớn diễn ra thường kỳ tại các quốc gia.

Luke Nguyễn trực tiếp đạo diễn
Luke Nguyễn trực tiếp “đạo diễn” các suất ăn cho các chuyến bay của Vietnam Airlines Ảnh: Internet

Tuy sinh sống ở Australia lâu năm nhưng hầu như mọi hình ảnh của Luke Nguyễn đều gắn bó sâu sắc với tinh thần Việt Nam. Luke Nguyen chia sẻ: “Năm nào tôi cũng về Việt Nam và đến một vài nơi để trải nghiệm. Càng đi tôi càng nhận ra ẩm thực đường phố ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong cách của mình. Mỗi lần trở về từ xứ sở này, tôi lại mang theo một vài ý tưởng mới”.
Chính vì sự đam mê, sức sáng tạo cùng tinh thần không ngừng học hỏi, giấc mơ đưa ẩm thực nước nhà lên bản đồ thế giới của Luke Nguyễn đã và đang dần rõ nét hơn bao giờ hết.