Call now: +84 987676678

Hướng dẫn cách lấy vé và cách sử dụng máy bay điện tử

Từ trước đến nay, hành khách đã quen với việc mua vé máy bay trực tiếp tại các phòng vé và nhận được tờ phiếu có ghi đầy đủ thông tin về chuyến bay. Tuy nhiên, hiện nay có một khái niệm mới được gọi là vé điện tử xuất hiện, khiến nhiều hành khách cảm thấy thắc mắc. Vậy vé điện tử là gì? Cách lấy vé máy bay điện tử như thế nào? Và cách sử dụng ra sao Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Khác với loại vé máy bay truyền thống, trên vé đã có sẵn đủ chi tiết mã đặt chỗ, họ tên người bay, số hiệu chuyến bay, số điện thoại, email… và người mua sẽ được nhận trực tiếp từ người bán. Vé máy bay điện tử là loại vé được gửi qua email với định dạng Word hoặc PDF và mã đặt chỗ sẽ được gửi vào số điện thoại (hoặc email) mà bạn đã đăng ký khi đặt vé qua mạng. Trong đó, cũng được ghi đầy đủ những thông tin hành trình như loại vé truyền thống. Ưu điểm của vé điện tử là không dễ thất lạc hay hư hỏng và tiện lợi cho khách hàng.

Cách lấy vé máy bay điện tử

Với những thông tin được gửi qua email, bạn có thể tự mình in ra và mang đến sân bay. Hoặc bạn chỉ cần ghi lại “Mã đặt chỗ” và mang theo các loại giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin đặt vé là được. Nếu bạn gặp phải trường hợp quên ghi lại mã đặt chỗ, bạn chỉ cần có số điện thoại khi đặt vé hoặc email là đã có thể tiến hành làm thủ tục. Tuy nhiên, lúc này bạn cần giải thích với các nhân viên check in một cách hợp lý để họ có thể linh động kiểm tra, đối chiếu những thông tin mà bạn cung cấp xem có khớp với hệ thống hay không. Và chính ưu điểm này của vé máy bay điện tử, đã giúp các khách hàng tiết kiệm được thời gian và rút ngắn lại các công đoạn mua vé như trước đây.

cách lấy vé điện tử
Hình ảnh của một chiếc vé điện tử điển hình được gửi qua email dưới định dạng PDF (Ảnh: Internet)

Những điều cần chuẩn bị khi đặt vé máy bay điện tử

Khi đặt vé điện tử, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

• Thông tin cá nhân chính xác của người bay
• Thông tin hành trình muốn đi
• Thẻ ngân hàng có thể thanh toán online

Sau đó, bạn truy cập vào hệ thống vé máy bay của hãng mà bạn muốn đi và tiến hành đặt vé. Tiếp theo, tiến hành thanh toán và nhận vé điện tử qua email và số điện thoại.

đặt vé điện tử
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân, thông tin về chuyến hành trình và thẻ ngân hàng để đặt vé điện tử (Ảnh: Internet)

Cần làm gì khi có mã đặt chỗ?

Khi bạn vừa thực hiện thao tác thanh toán vé máy bay xong, hệ thống hãng hàng không sẽ gửi thông tin vé về email và số điện thoại cho bạn. Từ đó, bạn chỉ cần mang theo “Mã đặt chỗ” có ghi ở vé ra sân bay cùng các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ để làm thủ tục xuất cảnh.

• Đối với chuyến bay trong nước: Bạn cần mang theo một Chứng minh nhân dân (còn hạn sử dụng) đối với người lớn. Hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em từ 2 – 14 tuổi và giấy chứng sinh đối với trẻ em dưới 2 tuổi. Phụ nữa có có thai trên 32 tuần tuổi phải có giấy xác nhận của bác sĩ về sức khỏe.

• Đối với chuyến bay quốc tế: Ngoài những loại giấy tờ tùy thân như trên thì bạn cần mang theo hộ chiếu và visa.

Đặt vé máy bay điện tử thì có phải làm thủ tục check in tại sân bay không? Mời bạn tham khảo bài viết: Thủ tục check in tại sân bay

Với những thông tin trong bài viết này, hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về vé máy bay điện tử cùng với cách lấy và cách sử dụng loại vé này. Giờ thì bạn không cần lo lắng mỗi khi đặt loại vé này đúng không nào? Chúc các bạn có một chuyến đi thành công tốt đẹp!