Call now: +84 987676678

Các dịch vụ miễn phí trên máy bay

Bạn đã biết các dịch vụ miến phí trên máy bay chưa? Nhiều người đặt câu hỏi rằng đồ ăn trên máy bay có miễn phí không, nước uống có miễn phí không… . Vì thế, việc tìm hiểu về các dịch vụ trên máy bay là điều cần thiết đối với mỗi hành khách, giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo và tránh những tốn kém không đáng có.  Trong đó, đồ ăn trên máy bay là một dịch vụ bạn có thể tìm hiểu đầu tiên.

dịch vụ đồ ăn hàng không
Tùy vào từng hãng hàng không mà dịch vụ đồ ăn có miễn phí hay không (Ảnh: Internet)

Các suất ăn trên máy bay có miễn phí không? Tùy thuộc vào mỗi hãng bay, các chương trình về các suất ăn sẽ khác nhau. Ví dụ như ở nước ta, hãng hàng không quốc gia VietNam Airline đã có chính sách và quy định cho những suất ăn. Đối với các hành trình bay nội địa, hãng hàng không này chỉ cung cấp suất ăn miễn phí với vé hạng phổ thông có các chặng bay có thời gian bay tầm 2 tiếng trở lên.

Nếu giờ bay của bạn rơi vào đúng giờ ăn trưa hoặc tối, bạn sẽ được Vietnam Airlines phục vụ một số món ăn như: cơm cá hoặc mì thịt heo, cộng với món tráng miệng. Còn nếu giờ bay của bạn rơi vào khoảng thời gian khác như buổi xế thì bạn sẽ được phục vụ bánh mì kẹp chả hoặc thịt nguội cùng với một món chè và 1 bịch đậu phụng thập cẩm. Đối với các chặng bay có thời gian bay ngắn hơn thì bạn sẽ chỉ được phục vụ mỗi người 1 chai nước suối nhỏ và khăn ướt.

Đối với hành trình bay quốc tế, Vietnam Airlines phục vụ suất ăn miễn phí cho tất cả khách hàng bay hạng phổ thông trên hầu hết các hành trình quốc tế, trừ một số chặng bay quá ngắn. Suất ăn chặng bay quốc tế được phục vụ như bữa ăn chính của nội địa gồm 2 món để bạn lựa chọn là cơm hoặc mì cùng với một món tráng miệng.

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, các suất ăn trên máy bay không hoàn toàn miễn phí. Hãng hàng không đã thu phí của chúng ta bằng nhiều cách mà chúng ta không biết. Đó có thể thông qua các phí dịch vụ, thông qua cước bay, thông qua phí máy bay,…Mặc dù không hoàn toàn miễn phí nhưng các suất ăn trên máy bay sẽ có giá không quá cao so với bên ngoài. Vì đây là các chiến lược để các hãng hàng không thu hút nhiều khách hàng hơn.

Một số dịch vụ miễn phí khác trên máy bay

tham quan khoang lái
Tham quan khoang lái là một dịch vụ miễn phí hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Tham quan khoang lái là một trải nghiệm với nhiều người. Đây là dịch vụ miễn phí của một số hãng bay. Khách hàng có thể tham gia vào tour tham quan vào dịp máy bay đã hạ cách để đảm bảo an toàn và không làm phi công phân tâm.

Thuốc và dụng cụ y tế đơn giản là những thứ bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí trên máy bay.Tất cả các chuyến bay đều chuẩn bị và phục vụ khách hàng một số các loại thuốc thông dụng như thuốc giảm đau, thuốc chống say hay các dụng cụ y tế như băng gạc, bông thấm…Nếu cần dùng bạn đừng ngại hỏi xin các tiếp viên.

Thức uống có cồn cũng là một dịch vụ bạn sử dụng miễn phí trong hành trình bay của mình. Trong thời gian chuyên bay, vừa nhâm nhi ly rượu hoặc bia do các tiếp viên xinh đẹp cung cấp vừa có thể đọc sách, trò chuyện với người bên cạnh sẽ giúp bạn cảm thấy thời gian bay trôi qua nhanh hơn.

Ngoài ra, một số hãng hàng không còn phục vụ miễn phí nước soda, chocolate nóng, khăn giấy, đồ ăn vặt, đồ dùng cá nhân…

Việc tìm hiểu các dịch vụ thu phí và miễn phí là một hành động cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn biết được những gì bạn cần bỏ tiền và những gì bạn có thể sử dụng miễn phí. Bên cạnh đó, hiểu hơn về cách dịch vụ trên máy bay sẽ giúp bạn không bị luống cuống trong một vài trường hợp.