Call now: +84 987676678

Cơ hội làm nghề pha chế tại các sân bay hiện nay

Bartender là một nghề đang nở rộ tại Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng trên thế giới nghề này đã xuất hiện từ lâu. Không chỉ đáp ứng công việc đặc thù trong các nhà hàng, khách sạn, quầy bar mà tại các sân bay nhu cầu này cũng rất lớn. Vậy cơ hội làm nghề pha chế tại các sân bay hiện nay như thế nào?

Bartender được hiểu là người làm công việc sáng tạo ra các loại thức uống khác nhau có hương vị thơm ngon. Đây là công việc yêu cầu phải tỉ mỉ trong việc đong đếm nguyên liệu, chính xác trong chế biến mùi vị và sáng tạo trong cách trang trí để mang lại một thức uống thực sự hấp dẫn cho khách hàng. Cơ hội làm nghề pha chế tại các sân bay đang rất lớn nhưng nó cũng có một số yêu cầu nhất định mà người làm nghề bắt buộc phải tuân theo. Hãy tìm hiểu về những điều này trong bài viết dưới đây.

cơ hội việc làm pha chế tại sân bay
Nghề pha chế tại các sân bay là một công việc thú vị và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cơ hội làm nghề pha chế tại các sân bay xuất phát từ đâu?

Có thể nói, hiện nay nhu cầu đi lại bằng máy bay đang rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việc di chuyển bằng hình thức này không chỉ nhanh chóng, tiện lợi mà còn đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe. Các sân bay liên tục được xây dựng và mở rộng để đáp ứng nhu cầu này. Cũng chính vì vậy, các quầy hàng, các ngành nghề làm việc tại sân bay đang có cơ hội lớn.

Một sân bay đạt chất lượng không chỉ nằm ở hệ thống điều hành mà còn nằm ở cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng nhu cầu đi lại của khác hàng. Có thể nói nghề bartender tại các sân bay xuất phát từ chính yêu cầu phát triển sân bay của các cơ quan quản lý hàng không. Khi đến với sân bay, ngoài thời gian làm các thủ tục, khách hàng có thể tự do đi lại tham quan hoặc sử dụng các dịch vụ ăn uống ngay tại sân bay trong thời gian chờ đợi. Có thể thấy, đây là môi trường rất lý tưởng để bạn có thể tiếp xúc và phát triển hơn với nghề dựa trên chính nhu cầu khách hàng.

nghề pha chế tại sân bay
Nghề pha chế tại các sân bay là một công việc thú vị và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nhằm mang đến một hệ thống sân bay chất lượng, các bartender cũng góp một phần công sức vào nỗ lực đó để mang đến dịch vụ làm hài lòng khách hàng. Việc sáng tạo và pha chế các đồ uống đa dạng, phù hợp khẩu vị khách hàng đến từ nhiều nơi khác nhau sẽ phần nào làm vơi đi sự căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình bay. Ngoài ra, không thể phủ nhận việc làm trong môi trường này sẽ giúp bạn nhận được mức lương kha khá và thoải mái trong chi tiêu hàng ngày.

Những yêu cầu đối với nghề pha chế tại sân bay

Cùng với những cơ hội làm nghề pha chế tại các sân bay, công việc này cũng có những yêu cầu và thách thức mà người thực hiện phải đáp ứng. Với môi trường làm việc đang dạng khách hàng hơn so với các nhà hàng, khách sạn và quầy bar thì bartender ở đây cũng phải là người tuân thủ kỉ luật và làm việc nghiêm túc dựa trên tinh thần trách nhiệm. Một số yêu cầu đối với nghề pha chế tại sân bay như:

Nắm rõ công thức pha chế đồ uống khác nhau

Với nhu cầu khách hàng lớn thì lượng đồ uống làm ra phải luôn đa dạng cả về hình thức lẫn mùi vị. Một người pha chế giỏi khi anh ta nắm được các công thức đồ uống để sẵn sàng phục vụ khách hàng khi được yêu cầu. Họ tỉ mỉ và chi tiết trong từng công thức, nắm rõ tỷ lệ phù hợp để đảm bảo hương vị đồ uống chất lượng. Sự hiểu biết về đồ uống sẽ là một bí quyết để bạn có cơ hội làm việc tại môi trường này.

Biết giao tiếp tiếng Anh là một lợi thế

giao tiếp tiếng anh
Giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ là cách nhanh nhất để nắm trọn nhu cầu khách hàng (Ảnh: Internet)

Đối với các sân bay nội địa thì không nhất thiết phải có yêu cầu này nhưng nó sẽ là bắt buộc nếu bạn muốn làm việc tại các sân bay quốc tế. Khách hàng di chuyển bằng hình thức máy bay đa số đến từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa khác nhau nên tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ giao tiếp cơ bản để xích mọi người đến gần nhau hơn. Việc biết giao tiếp bằng tiếng Anh không chỉ giúp bartender nắm trọn nhu cầu khách hàng mà còn rất có lợi trong việc xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp, văn minh.

Trung thực, làm việc có trách nhiệm, đúng kỷ luật

Đây là yêu cầu không chỉ đối với các nhân viên pha chế tại sân bay mà còn là yêu cầu cơ bản đối với nhân viên ở mọi ngành nghề. Riêng với pha chế, người có trách nhiệm, sống có kỷ luật và trung thực bao giờ cũng đem lại sự tin tưởng cao. Khách hàng có thể an tâm về đồ uống được phục vụ đúng theo mong muốn. Người thợ pha chế luôn ý thức về trách nhiệm của mình trong công việc sẽ có cái tâm với nghề, làm việc bằng chính sức lực của mình một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhằm mang lại những gì tốt nhất và giúp công việc của mình trở nên có ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm: Suất ăn trên máy bay có miễn phí không

Tóm lại, cơ hội làm nghề pha chế tại các sân bay đang rất rộng mở và bạn hoàn toàn có đủ khả năng để tìm kiếm cho mình một vị trí tại đây. Nhưng điều cơ bản đầu tiên là hãy học và nắm kĩ những yêu cầu với nghề, rèn luyện mỗi ngày để có thể làm được những thức uống chất lượng nhất để tiến xa với nghề mà mình đã chọn.