Call now: +84 987676678

Những món cocktail trên máy bay có gì đặc biệt?

Red River, Saigon Sunlight và Hello Vietnam chính là 3 món cocktail đặc biệt thơm ngon mà bạn có thể thưởng thức khi tham gia các chuyến hạng VIP của Vietnam Airlines. Không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mang đậm hương vị miền nhiệt đới mà những món cocktail trên máy bay này còn giúp khách hàng thoải mái hơn với chuyến hành trình của mình.

Tại các chuyến bay hạng sang, ngoài được phục vụ tận tình về đồ ăn, nếu có nhu cầu khách hàng cũng có thể thưởng thức các loại cocktail được pha chế trực tiếp. Bạn sẽ khá bất ngờ bởi hương vị của các loại cocktail này không hề khác biệt là mấy so với cocktail tại các quầy pha chế chuyên nghiệp. Vậy những món cocktail trên máy bay có điều gì đặc biệt?

nhân viên tiến hành pha chế
Nhân viên tiến hành pha chế các loại coktail trên máy bay (Ảnh: Internet)

Với môi trường làm việc mang tính đặc thù, lại tiếp xúc với các khách hàng đến từ nhiều vùng miền, quốc gia, các vùng văn hóa khác nhau nên việc lựa chọn các loại cocktail phục vụ vô cùng khắt khe. Nhằm giải quyết nhu cầu khách hàng, mang đến một thức uống dễ thưởng thức, mang đậm dấu ấn và hương vị nhiệt đới, Red River, Saigon Sunlight và Hello Vietnam đã được lựa chọn cho các chuyến bay này.

Đây là 3 loại coctail được sáng tạo dựa trên việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng với mong muốn mang đến một thức uống mang đậm dấu ấn riêng cho đất nước nhiệt đới. Các sản phẩm này được xem là thức uống độc quyền chỉ có ở Vietnam Airlines và không phổ biến trên thị trường. Thợ pha chế được tuyển dụng riêng để làm trực tiếp cho khách hàng ngay chính trên máy bay. Chính vì vậy, không phải ai cũng có thể thưởng thức hương vị của 3 loại cocktail đặc biệt này.

Ở món cocktail Red River, ấn tượng ban đầu là một loại đồ uống có màu sắc vô cùng kích thích, hương thơm thoang thoảng mùi hồi. Loại cocktail này được pha chế từ loại rượu Campari kết hợp với nước cam ép và Dry Martini. Từ các hương vị này, baristar sẽ cân tỷ lệ phù hợp và lắc đều cùng với vài viên đá. Vị coktail mang đến cảm giác mát lạnh, sảng khoái cho người thưởng thức. Thông thường, loại coctail này thường được sử dụng để làm món khai vị trước khi ăn.

Cocktail Red River
Cocktail Red River có màu sắc vô cùng bắt mắt (Ảnh: Internet)

Saigon Sunlight là món cocktail có màu sắc tươi trẻ, tràn đầy sức sống như ánh nắng mặt trời. Thức uống được làm từ dòng rượu wishky với vị khói thơm dịu đặc trưng. Ở ly cocktail này, người ta sẽ cho thêm một chút nước chanh, nước đường và Sprite để lắc đều. Nó mang đến cảm giác tươi mát, hứng khởi thường thấy ở các thức uống nhiệt đới. Khác với Red River, cocktail Saigon Sunlight có thể sử dụng ở bất cứ thời điểm nào trong chuyến bay nếu bạn có yêu cầu.

Chỉ từ cái tên Hello Vietnam, món cocktail này đã khẳng định hương vị và xuất xứ cho bản thân mình. Khách hàng sẽ nhớ ngay đến một loại cocktail mang đậm dấu ấn Việt Nam từ màu sắc cho đến mùi vị mỗi khi bắt gặp. Loại cocktail này được pha chế từ nước cam, rượu Campari và Sprite. Thức uống có màu cam vàng vô cùng đẹp mắt, tươi tắn và có thể sử dụng ở trước hoặc sau bữa ăn đều được.

Hiện tại, ở Việt Nam có một vài hãng máy bay nổi tiếng thông dụng và ra đời từ rất lâu. Vậy nên, việc cải thiện chế độ ăn uống cũng như các dịch vụ bán vé, phục vụ… theo đó mà hoàn thiện. Hãy tham khảo đồ ăn trên hãng Vietnam Airlines để hiểu thêm.

Với những món cocktail trên máy bay không quá phúc tạp như thế này, thợ pha chế hòa toàn có thể thực hiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Việc thưởng thức cocktail trong không gian đặc biệt ở máy bay cũng đem lại một cảm giác thú vị. Điều nó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của hãng hàng không và mang đến một chuyến bay thoải mái, hấp dẫn hơn.