Call now: +84 987676678

Suất ăn trên máy bay có miễn phí không?

Có rất nhiều người thắc mắc suất ăn trên máy bay có miễn phí không? Thực chất một số hãng hàng không có miễn phí suất ăn trên các chuyến bay kể cả cho các chặng bay nội địa hay chặng bay quốc tế. Tuy nhiên không phải chuyến bay nào cũng được phục vụ suất ăn này.

Trên máy bay thông thường bạn sẽ được phục vụ một số thức ăn hoặc vật dụng miễn phí, tuy nhiên liệu rằng suất ăn trên máy bay có miễn phí không và các loại đồ ăn trên máy bay bao gồm những gì? Để hiểu hơn về vấn đề này chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây

các suất ăn trên máy bay
Các suất ăn trên máy bay có được miễn phí không? (Ảnh: Internet)

Các chuyến bay hành trình nội địa

Ở các chuyến bay hành trình nội địa bạn sẽ được miễn phí một suất ăn miễn phí đối với các hạnh vé phổ thông có chuyến bay từ 2 tiếng trở lên. Chẳng hạn như các chuyến bay từ Sài Gòn đi Hà Nội, Hải Phòng, hay các chuyến bay chặng Hà Nội đi Phú Quốc… và các chặng bay theo chiều ngược lại.

Nếu như trong trường hợp này các chuyến bay của bạn vào đúng giờ ăn chính của bữa trưa và bữa tối bạn còn được lựa chọn các món cơm cá, mì thịt heo, chè hay trái cây tráng miệng… Nếu như chuyến bay vào các buổi xế hay bữa lỡ trong ngày bạn sẽ được phục vụ bánh mì kẹp thịt nguội hay chả, chè hay một túi đậu phộng rang thập cẩm.

suất ăn bữa chính
Suất ăn được phục vụ cho bữa chính tại các chuyến bay (Ảnh: Internet)

Còn đối với các chặng bay ngắn hơn như các chuyến bay dưới 2 tiếng đồng hồ cho chuyến bay: Sài Gòn Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, Huế, Pleiku, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt… hay theo chiều ngược lại bạn sẽ được phục vụ mỗi người một chai nước suối nhỏ và khăn ướt miễn phí.

Các chuyến bay hành trình quốc tế

Các chuyến bay quốc tế thường sẽ được phục vụ suất ăn miễn phí cho các hạng ghế phổ thông và được phục vụ trên hầu hết các chuyến bay của các hãng hãng không. Tuy nhiên ngoại trừ các chuyến bay ngắn như Sài Gòn – Siêm Riệp hoặc Sài Gòn – Phnompenh với thời gian bay chỉ vỏn vẹn 45 phút.

Cũng tương tự như các chuyến bay chặng nội địa, suất ăn quốc tế được phục vụ cho các giờ ăn chính bao gồm các món cơm hoặc mì cho bạn lựa chọn. Ngoài ra các suất ăn còn được phục vụ thêm trái cây tráng miệng hay một số món tráng miệng khác. Ngoài ra các suất ăn còn được phục vụ thêm một chiếc bánh mì tròn và bơ đường để ăn kèm.

suất ăn riêng trên máy bay
Mỗi chuyến bay và hãng bay khác nhau sẽ phục vụ suất ăn riêng (Ảnh: Internet)

Đối với các chặng bay quốc tế như: Việt Nam và Trung Quốc, Hongkong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Myanmar… bạn còn được phục vụ 1 bữa ăn sau khi máy bay cất cánh trong khoảng 20 – 30 phút. Các suất ăn thường được chế biến tùy theo tiêu chuẩn và khẩu vị của các thực khách cho hòa hợp.

Tuy nhiên, đối với các chuyến bay dài đi Châu Âu, Châu Úc hãng bay còn phục vụ các thực đơn với hai bữa ăn nóng, 1 bữa ăn nhẹ như mì ăn liền được phục vụ trong các bữa lỡ đối với hai bữa ăn nếu khách có yêu cầu thêm.

Vậy là chúng ta đã hiểu hơn về các suất ăn trên máy bay có miễn phí không, tùy vào chặng bay mà chúng ta sẽ được phục vụ các suất ăn phù hợp. Tuy nhiên bạn phải đặt vé máy bay sớm để được phục vụ suất ăn trong 24 giờ trước chuyến bay.