Call now: +84 987676678

Các loại thức uống không được mang lên máy bay

Mặc dù mới đây, quy định về viêc mang chất lỏng lên máy bay đã “dễ thở” hơn rất nhiều, không còn quá khắt khe nữa nhưng vẫn có một số quy định về các loại thức uống bị cấm mang lên máy bay để đảm bảo an toàn. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những loại thức uông đó, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Trước mỗi chuyến bay, việc tìm hiểu kỹ càng về những thứ được mà không được mang lên máy bay là điều cực kì cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian kiểm tra và tránh vi phạm những quy định của máy bay và ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn. Mặc dù trên chuyến bay đã có chuẩn bị sẵn các loại thức uông cần thiết, nhưng vẫn có nhiều người muốn tự trang bị đồ uống cho mình hoặc muốn mang theo đồ uống dung làm quà cho người thân, bạn bè. Vậy các loại đồ uống không được mang lên máy bay là gì? Tìm câu trả lời ngay bên dưới!

Cần tuân thủ các quy định về các đồ uông
Cần tuân thủ các quy định về các đồ uông không được mang lên máy bay để chuyến bay được an toàn

Đối với các chuyến bay nội địa:

Hành khách được tự do mang theo các loại chất lỏng như mỹ phẩm, dầu gội đầu, nước uống,… không giới hạn số lượng, dung tích tối đa khi đi máy bay ngoại trừ chất lỏng bị cấm vận chuyển (sản phẩm là rượu có nồng độ cồn được quy định riêng tại bên dưới). Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo trọng lượng, cân nặng tối đa cho phép đối với hành lý xách tay là 07kg đặc biệt là đúng kích thước hãng hàng không Vietjet yêu cầu 56cm x 36cm x 23cm.

Quy định việc hàng khách mang theo các loại chai, lọ là rượu, thức uống có chứa nồng độ cồn lên máy bay:

Nồng độ cồn >70%: bạn không được phép mang theo khi đi máy bay.

Rượu có độ cồn <24%: bạn được phép mang và không bị giới hạn số lượng chai, lọ, bình.

Mức độ cồn nằm trong khoảng 24% – 70%: bạn được phép vận chuyển loại rượu này nhưng tối đa không quá 5 lít/người.

Các chuyến bay nội địa cấm đồ uông có nồng độ cồn >70%

Đối với các chuyến bay quốc tế:

Mặc dù bạn vẫn được luật hàng không cho phép đem theo chất lỏng cùng hành lý xách tay và đi máy bay nhưng hạn mức quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet sẽ bị ràng buộc và kiểm tra khắt khe hơn so với các chặng bay nội địa cụ thể như sau:

Mọi sản phẩm chất lỏng không thuộc danh mục cấm của hãng thì hành khách đều có thể đem lên chuyến bay nhưng một người chỉ có thể mang mỗi bình chứa không vượt quá dung tích 100ml và tổng cộng các bình không được hơn 1 lít (tức là 1000ml).

Các loại nước uống có chứa cồn được quy định như trong chuyến bay nội địa.

Hàng hóa, đồ uống, nước giải khát cùng các loại mỹ phẩm, gel, dầu gội đầu,… hành khách mua tại Duty-free thuộc khu vực cách ly của sân bay thì được mang lên máy bay và không giới hạn số lượng nhưng phải đảm bảo đậy kín nắp, bảo quản trong túi nilon an toàn có dán kín miệng để tránh trường hợp đổ vỡ do va chạm mạnh ảnh hưởng đến các hành lý khác, những người xung quanh.

không mang quá 1 lít chất lỏng
Các chuyến bay quốc tế yêu cầu hành khác không mang quá 1 lít chất lỏng lên máy bay

Quy định mang chất lỏng lên máy bay yêu cầu và khuyến khích hành khách nên tìm mua và sử dụng túi đựng chất lỏng có kích cỡ, bao gói hợp lí theo sự hướng dẫn của phụ lục XXV thuộc thông tư 01/2016 Bộ Giao thông vận tải.

+ Hành khách có thể chuẩn bị túi đựng các chai, lọ chất lỏng ngoài khu vực cách ly của sân bay: chất liệu bao kính trong suốt thuận tiện cho nhân viên an ninh kiểm soát khi cần, có khóa kéo hoặc băng keo dán kín miệng, kích thước không quá 25cm x 20cm.

+ Bên cạnh đó, sau khi đã làm thủ tục và di chuyển vào khu vực cách ly tại sân bay quốc tế, bạn có thể mua các loại bao, túi an ninh hàng không để dùng chứa các sản phẩm chất lỏng, đây là một ý tưởng sáng suốt giúp bạn không phải đau đầu về kích cỡ túi hay chất liệu bằng gì. Ngoài ra, trên túi còn có thông tin về số seri, biểu tượng an ninh, tên nhà sản xuất,…

Đối với thuốc dùng cho người bệnh dưới dạng chất lỏng thì hành khách phải trình giấy khám bệnh, kết luận của bác sĩ điều trị thì mới được mang lên máy bay an toàn.

Để mang nước pha sữa, bột ăn liền cho trẻ em trong các chuyến bay, bạn cần khai báo với nhân viên hàng không và bộ phận kiểm tra an ninh sự có mặt của em bé đi kèm với mình.

Nhưng bạn đừng lo, đã có giải pháp cho bạn. Red River, Saigon Sunlight và Hello Vietnam chính là 3 món cocktail đặc biệt thơm ngon mà bạn có thể thưởng thức khi tham gia các chuyến hạng VIP của Vietnam Airlines. Không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mang đậm hương vị miền nhiệt đới mà những món cocktail trên máy bay này còn giúp khách hàng thoải mái hơn với chuyến hành trình của mình…. Tham khảo thêm tại đây.

Trên đây là tổng hợp quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet cho những hành khách nào chưa biết. Lúc này, bạn đã an tâm hơn cho chuyến đi tiếp theo của mình rồi phải không nào?